Điểm lại 10 sự kiện bất động sản đáng chú ý năm vừa qua
03/01/2017
Năm 2016, dù thanh khoản thấp nhưng thị trường bất động sản vẫn giữ được nhịp sôi động. Cũng chúng tôi điểm lại 10 sự kiện bất động sản đáng chú ý năm vừa qua.

1. Sự nở rộ của bất động sản nghỉ dưỡng

Nhìn tổng thể thị trường, các dự án chung cư trung cao cấp thì "bình ổn"; “sôi động” là diễn biến thị trường đất nền, biệt thự, nhưng trong các tháng cuối năm; thì bất động sản nghỉ dưỡng trở nên "bùng nổ".

Số liệu thống kê của CBRE Việt Nam cho biết, tổng số căn biệt thự nghỉ dưỡng bán được từ đầu năm 2014 đến hết tháng 9/2016 chỉ tại 3 thị trường Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng là 2.263 căn. Mặc dù số lượng không cao so với căn hộ, nhưng nếu dựa trên mức giá trung bình từ 15-20 tỷ đồng/căn, thì có thể thấy, giới nhà giàu đã chi ra hàng chục nghìn tỷ đồng để mua biệt thự nghỉ dưỡng. Thực tế cũng cho thấy, khách hàng chính của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng là người Việt, trong đó 75-80% người mua bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đến từ Hà Nội.

Tương lai của bất động sản nghỉ dưỡng dự báo còn sáng sủa khi theo thống kê của Savills Việt Nam, trong tương lai, số lượng hộ gia đình giàu có tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng gấp đôi từ mức 250.000 hộ năm 2016 lên 530.000 hộ vào năm 2020. Kết quả là nguồn cầu về bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ gia tăng tại các khu vực duyên hải quan trọng như Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Vũng Tàu và Phú Quốc…

2. Ban hành Thông tư 06/2016/NHNN, siết tín dụng bất động sản có lộ trình

Ngày 27/8/2016, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 06/2016/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36/2014/TT-NHNN ngày 20/11/2014 quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Theo Thông tư 06, hệ số rủi ro cho các khoản vay bất động sản nâng từ 150% lên 200%, thay vì 250% như dự thảo. Ngoài ra, thời hạn thực hiện cũng được lùi đến ngày 1/1/2017. Tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn được giữ nguyên 60% đến ngày 31/12/2016, rồi giảm dần xuống 50% từ ngày 1/1/2017 và từ ngày 1/1/2018 sẽ xuống mức 40%. So với Dự thảo ban đầu, Ngân hàng Nhà nước đã giãn lộ trình thực hiện giới hạn trên trong hơn 2 năm.

Động thái trên của Ngân hàng Nhà nước đã giúp cả ngân hàng và thị trường bất động sản “thở phào”. Việc siết tín dụng bất động sản có lộ trình và nắn dòng tín dụng cũng được đánh giá cao, vì nó sẽ giúp tránh cú sốc cho thị trường và cũng giúp kiểm soát tốt hơn dòng tín dụng chảy vào bất động sản, nhằm hạn chế tình trạng bong bóng như giai đoạn trước đó.

3. Kết thúc gói 30.000 tỷ đồng

Sau 3 năm triển khai, gói 30.000 tỷ đồng đã chính thức dừng ký vay mới kể từ 31/3/2016. Từ ngày 1/6/2016, đã dừng giải ngân với nhóm khách hàng doanh nghiệp và dự kiến ngày 31/12/2016 sẽ giải ngân hết gói tín dụng hỗ trợ này. Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 30/11/2016, Chương trình đã giải ngân là 29.239 tỷ đồng, dư nợ là 24.166 tỷ đồng.

Dù có nhiều vướng mắc trong triển khai và phải qua nhiều lần sửa đổi, tốc độ giải ngân gói hỗ trợ này mới về đích sau 3 năm triển khai, nhưng không thể phủ nhận vai trò của gói 30.000 tỷ đồng, đã giúp kích thích nhu cầu ở phân khúc nhà xã hội, nhà ở giá thấp, qua đó giúp lan tỏa hơi ấm sang các phân khúc khác, góp phần giúp thị trường bất động sản phục hồi từ cuối năm 2014 sau thời gian dài đóng băng. 

4. Lần đầu tiên công bố danh sách các dự án thế chấp ngân hàng

Trước sự việc tại Chung cư The Harmona, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh khi cư dân có nguy cơ bị ngân hàng siết nợ do chủ đầu tư đã dùng dự án này thế chấp ngân hàng để vay vốn, cuối tháng 7/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã công bố danh sách 77 dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng. Tiếp sau đó, tháng 8/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng công bố danh sách 34 dự án thế chấp ngân hàng.

Việc lần đầu tiên công bố danh sách hơn 100 dự án thế chấp đã ảnh hưởng tới kế hoạch bán hàng của nhiều chủ đầu tư có tên trong danh sách, trong khi một số khác chưa có tên lại tận dụng cơ hội để quảng bá bán hàng. Tuy nhiên, việc công bố này đã gây ra những ý kiến trái chiều. Bởi các chủ đầu tư cho rằng, hiện gần như dự án nào cũng thế chấp ở ngân hàng. Do đó, việc chỉ công bố hơn 100 dự án và không nêu lý do cụ thể của việc thế chấp là không công bằng. 

5. Nhiều dự án bị điểm tên không đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy

Vào đầu tháng 8, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.Hà Nội cho biết, qua kiểm tra tổng số 1.075 công trình nhà cao tầng trên địa bàn (trong đó có 916 công trình đã đưa vào hoạt động, 151 công trình đang thi công, 8 công trình đang tạm dừng hoạt động) có 38 công trình không thực hiện, thực hiện không đầy đủ các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, không tổ chức khắc phục các nội dung còn tồn tại, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy đã được cơ quan này kiến nghị, công trình đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu, không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Điều đáng chú ý là trong số 38 chung cư không đảm bảo an toàn cháy nổ này, Tập đoàn Mường Thanh có tới 15 dự án, là đơn vị có nhiều dự án vi phạm nhất từ trước đến nay. 

6. Sôi động làn sóng M&A bất động sản

Cùng với việc nền kinh tế lấy lại đà tăng trưởng, nhất là việc Việt Nam tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do với các đối tác lớn, hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) tại Việt Nam không ngừng gia tăng. Trong đó, sự phát triển ổn định của thị trường bất động sản giúp cho hoạt động M&A trong lĩnh vực này rất sôi động trong năm 2016 và được đánh giá là “Mùa vàng M&A địa ốc”.

Một số thương vụ M&A tiêu biểu năm qua có thể kể đến như công ty chứng khoán Mirae Asset mua lại Tòa Keangnam Hà Nội Landmark từ Keangnam Enterprises với tổng giá trị 350 triệu USD, Tập đoàn Mường Thanh mua lại Dự án Thanh Ha thông qua việc mua lại 95% vốn điều lệ của doanh nghiệp dự án Cienco 5 Land, giá trị 1.500 tỷ đồng, Keppel Land mua lại Empire City thông qua việc mua lại 40% doanh nghiệp dự án, giá trị 93,9 triệu USD, Capitaland Việt Nam nhận chuyển nhượng dự án của River View tại TP. Hồ Chí Minh, giá trị 51,9 triệu USD, Tập đoàn Mitshubishi của Nhật Bản chi 285 triệu USD để cùng Bitexco phát triển Dự án The Manor Central Park (Hà Nội), Vinacapital mua lại cao ốc văn phòng International Centre Building từ Keppel Land với giá 13,8 triệu USD… 

7. Xu hướng xanh và thông minh được chú ý

Trong năm 2016, Capital House giới thiệu ra thị trường 3 dự án nhà ở giá rẻ là Ecohome 1, Ecohome 2 và Ecohome Phúc Lợi. Sự kiện này là bình thường của một chủ đầu tư cũng như với thị trường, nhưng nó gây chú ý bởi các dự án này đều được Capital House áp dụng tiêu chuẩn xanh EDGE.

Sự kiện này đánh dấu cuộc chạy đua mới của các chủ đầu tư trong việc lôi kéo khách hàng, ngoài chính sách bán hàng và chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư cũng áp dụng tiêu chuẩn này cho dự án của mình như Vihajico, Phúc Khang…, hay tại Đà Nẵng, Dự án Marina Complex là dự án cao cấp đầu tiên tại đây áp dụng giải pháp pin năng lượng mặt trời…

Ngoài yếu tố xanh, yếu tố thông minh (smart) cũng được nhiều chủ đầu tư đưa vào dự án của mình như Vingroup, Tân Hoàng Minh, Hà Đô… 

8. Đại gia bất động sản tham gia phân khúc nhà giá rẻ

Trong tháng cuối năm 2016, thị trường đã không khỏi bất ngờ khi liên tiếp các đại gia bất động sản tuyên bố phát triển các dự án nhà ở giá rẻ. Theo đó, Tập đoàn Vingroup công bố ra mắt thương hiệu VinCity và tuyên bố sẽ xây dựng 200.000-300.000 căn hộ mang thương hiệu này với giá chỉ từ 700 triệu đồng/căn trong 5 năm. Ngay sau Vingroup, đại gia Lê Thanh Thản cũng tuyên bố sẽ bán các chung cư tại Hà Nội với giá thậm chí rẻ hơn chỉ 500 triệu đồng/căn.

Nếu Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản đã nổi tiếng với các dự án nhà giá rẻ, thì việc đại gia chuyên phát triển các dự án cao cấp và hạng sang như Vingroup “hạ mình” phát triển dự án nhà ở giá rẻ khiến thị trường bất ngờ. Tuy nhiên, với uy tín của mình qua các dự án được triển khai từ Bắc, chí Nam, việc Vingroup tuyên bố lấn sân sang phân khúc dự án nhà ở giá rẻ khiến nhiều đối thủ khác phải đề phòng, còn người mua nhà đang khấp khởi mừng thầm. 

9. Bất động sản không còn giới hạn không gian

Khi các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, USD, lãi suất tiết kiệm… không còn nhiều hấp dẫn trong năm 2016, thì bất động sản đang là kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và do đó, giới hạn không gian của các dự án đã bị xóa dần. Nếu như trước đây, việc các chủ đầu tư phía Nam “Bắc tiến” để giới thiệu dự án cho khách hàng phía Bắc là hiện tượng hiếm, thì trong năm qua nó đã trở thành phổ biến, từ dự án căn hộ, đất nền, office-tel, đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE, Savills, Jones Lang Lasalle…, khách hàng Hà Nội chính là những người mua chính các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết…

Không chỉ các chủ đầu tư phía Nam “Bắc tiến”, mà các chủ đầu tư phía Bắc như Nam Cường cũng tiến hành “Nam tiến” để giới thiệu dự án của mình với khách hàng miền Nam. Thậm chí, Sun Group còn đưa các dự án của mình sang tận Singapore để giới thiệu trực tiếp cho các khách hàng Singapore… 

10. Đẩy mạnh cải tạo chung cư cũ

Trong năm 2016, vấn đề cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nổi lên như một trong những mối quan tâm chính của chính quyền hai thành phố.

Tại Hà Nội, UBND thành phố kêu gọi doanh nghiệp đầu tư cải tạo 10 chung cư cũ thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai với tổng số vốn dự kiến lên tới 15 tỷ USD. Còn tại TP. Hồ Chí Minh, UBND Thành phố cho biết, sẽ di dời, tháo dỡ khoảng 70 chung cư cũ với hơn 7.249 hộ dân đang sinh sống và sửa chữa 3 lô chung cư cũ với quy mô 10.000 m2 sàn…

Trong đó, sự kiện đáng chú ý là tháng 4/2016, Hà Nội đã cho phép nâng số tầng chung cư cũ lên tối đa 24 tầng, mở ra cánh cửa hút nhà đầu tư, đồng thời xúc tiến xin cơ chế đặc thù. Trong khi việc xin cơ chế đặc thù về phân cấp của TP. Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng chấp thuận.

Theo Báo Đầu tư Bất động sản Previous page      Back to top      Share facebook     Send list Yahoo
Phản hồi
Họ tên Email
Code security captcha
Tài khoản
Môi giới nổi bật
Minh BD
2147483647 Điểm tích lũy
.
ĐỊA CHỈ:
Bất Động Sản Phương Anh
1111124 Điểm tích lũy
0947465999 . 06503585068
ĐỊA CHỈ: BĐS Phương Anh - Tương Bình Hiệp – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương
BĐS Phương Anh
0 Điểm tích lũy
0947465999 . 06503585068
ĐỊA CHỈ: Số 149/32 đường Hồ Văn Cống, phường Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
BĐS Phương Anh
2147483647 Điểm tích lũy
0947465999 . 06503585068
ĐỊA CHỈ: Số 149/32 đường Hồ Văn Cống, phường Tương Bình Hiệp, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Nguyễn Phong Linh
17 Điểm tích lũy
06503585068 .
ĐỊA CHỈ: 1679-Hiệp An-Thành phố Thủ Dầu Một-Bình Dương
Bất động sản Phương Anh
17 Điểm tích lũy
846503585068 .
ĐỊA CHỈ: 1679-Hiệp An
Phương Anh BĐS
5 Điểm tích lũy
846503585068 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Công ty TNHH Xây dựng Bất động sản Phương Anh
18 Điểm tích lũy
846503585068 .
ĐỊA CHỈ: 1679-Hiệp An
Hoàn Yến
5 Điểm tích lũy
0974984965 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Công ty TNHH Xây dựng Bất động sản Phương Anh
5 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: 1679-Hiệp An-Thành phố Thủ Dầu Một
Phuong Anh
5 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Bất Động Sản Phương Anh. 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương.
LÊ THỊ THẠNHl
12 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: 1679 Hiệp An -TP Thủ Dầu Một-Bình Dương
Bình Dương
11 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679, Đại lộ Bình Dương, Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Bất Động Sản Bình Dương
18 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Nguyễn Văn Hợp
10 Điểm tích lũy
01674600744 .
ĐỊA CHỈ: Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Hồ Thị Nghĩa
8 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: TT Mỹ Phước
Trương Kim Thy
8 Điểm tích lũy
0979.885.005 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Phường Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Vũ Thị Xuân
7 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: 1679, Phường Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Hồ Như Ngọc
1 Điểm tích lũy
01267593770 .
ĐỊA CHỈ: 24, Ngô Văn Trị, P.Phú Lợi, TP.TDM,BD
Nguyễn Thị Thanh Trà
12 Điểm tích lũy
0979.25.72.75 .
ĐỊA CHỈ: Bất Động Sản Phương Anh - 1679, Đại lộ Bình Dương, Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
nguyễn ngọc yến
11 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 - Phường Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Bình Dương
11 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: Cty Bất Động Sản Phương Anh Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Hải
13 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: Lái Thiêu- Thuận An
ngọc anh
9 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 - Phường Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Huỳnh Thái Thu Thảo
11 Điểm tích lũy
06503585068 . 0979885005
ĐỊA CHỈ: quốc lộ 13
Bất Động Sản Phương Anh
22 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương.
nguyễn ngọc yến
8 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 - Phường Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Bàn Thị Lý
7 Điểm tích lũy
0979885005 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương.
võ thị lụa
7 Điểm tích lũy
06503585068 .
ĐỊA CHỈ: hiep thanh, TDM, BD
nguyễn thị huyền linh
19 Điểm tích lũy
06503585068 .
ĐỊA CHỈ: Bình Dương
Tô Thị Hồng Nga
9 Điểm tích lũy
06503 585068 .
ĐỊA CHỈ:
Bàn Thị Lý
28 Điểm tích lũy
01662583265 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương.
Bàn Thị Lý
21 Điểm tích lũy
01662583265 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương.
Trần Thanh Tuyền
7 Điểm tích lũy
0650. 3 585 068 . 0979.25.72.75
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
MAI YẾN PHI
10 Điểm tích lũy
01683890629 .
ĐỊA CHỈ: 1679 P.Hiệp An,TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
dam thi hue
10 Điểm tích lũy
0977 623 326 .
ĐỊA CHỈ: binh duong
Nguyễn thị hương
13 Điểm tích lũy
0650. 3 585 068 . 0979.25.72.75
ĐỊA CHỈ: 18,tổ 1 đồng sơn, minh thạnh,dầu tiếng,bình dương
Trần Thị Minh Huệ
6 Điểm tích lũy
0967890107 .
ĐỊA CHỈ: 97/63/12 Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Lợi, tp: Thủ Dầu Một, Bình Dương
nguyễn yến
59 Điểm tích lũy
06503585068 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
nguyễn yến
107 Điểm tích lũy
0979885005 . 06503585068
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
nguyễn yến
20 Điểm tích lũy
0994823627 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương
Nguyễn Thị Trường An
10 Điểm tích lũy
0973126780 .
ĐỊA CHỈ: Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Ngô Thị Vân Anh
20 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Nguyễn Thị Hương Trang
10 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Thị Hương Trang
20 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Thị Yến
13 Điểm tích lũy
.
ĐỊA CHỈ: Số 1679 - Quốc Lộ 13 - Phường Hiệp An - Thành Phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Vũ Trọng Minh
207 Điểm tích lũy
0650 3 585 068 . 0979885005
ĐỊA CHỈ: Số 1679 - Quốc Lộ 13 - Phường Hiệp An - Thành Phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Nguyễn Thị Hương Trang
10 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Vũ Trọng Minh
422 Điểm tích lũy
0650 3 585 068 . 0979885005
ĐỊA CHỈ: Số 1679 - Quốc Lộ 13 - Phường Hiệp An - Thành Phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Nguyễn Thị Hương Trang
14 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Thị Hương Trang
7 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Thị Hương Trang
7 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Thị Hương Trang
16 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Thị Hương Trang
26 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Nguyễn Thị Hương Trang
24 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: Số 1679 – Quốc lộ 13 – phường Hiệp An – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương.
Vũ Trọng Minh
8 Điểm tích lũy
0979257275 .
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
pham thi loan
5 Điểm tích lũy
06503585068 . 0979257275
ĐỊA CHỈ: 70/13 phu my - Thu dau Mot - Binh Duong
Vũ Trọng Minh
1 Điểm tích lũy
.
ĐỊA CHỈ: 1679 - Hiệp An - Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương
Trần Thu Hiền
40 Điểm tích lũy
0978515320 .
ĐỊA CHỈ: 445 Nguyễn Trãi, Lái Thiêu,Thuận An, Bình Dương,
Lê Thị Kim Anh
11 Điểm tích lũy
01652656526 .
ĐỊA CHỈ: 1679, quốc lộ 13, phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
  BẤT ĐỘNG SẢN TIÊU BIỂU
NHƯỢNG CĂN NHÀ TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG, GIÁ RẺ, CHÍNH CHỦ
79 m2 - 1,250,000,000 đ
NHƯỢNG CĂN NHÀ TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG, GIÁ RẺ, CHÍNH CHỦ
79 m2 - 1,250,000,000 đ
NHÀ CHÍNH CHỦ, GIÁ RẺ TẠI THỦ DẦU MỘT
79 m2 - 1,250,000,000 đ
NHÀ GIÁ RẺ TẠI BÌNH DƯƠNG
79 m2 - 1,250,000,000 đ
NHÀ GIÁ RẺ TẠI BÌNH DƯƠNG
320 m2 - 0 đ
NHƯỢNG CĂN NHÀ TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG, GIÁ RẺ, CHÍNH CHỦ
320 m2 - 0 đ
THEO LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN
NHÀ GIÁ RẺ
NHÀ ĐẤT GIÁ RẺ
ĐẤT NỀN GIÁ RẺ
Căn hộ trung cư
Siêu thị địa ốc
Căn hộ cao cấp
Nhà hàng - Khách sạn
Căn hộ thu nhập thấp
Nhà phố
Biệt thự
LIÊN KẾT
Trang chủ   Hướng dẫn   Chính sách bảo mật   Quảng cáo   Điều khoản sử dụng     Liên hệ
CÔNG TY TNHH MTV BẤT ĐỘNG SẢN XÂY DỰNG PHƯƠNG ANH
Địa chỉ: Số 14A - Đường số 14 - Phường Lái Thiêu - Thị xã Thuận An - Tỉnh Bình Dương  MST: 010 202 9898             
Email: trongminh@batdongsanphuonganh.vn     Hotline: 0979.25.72.75 Điện thoại: 0650.3 585 068  Fax: 0650.3 585 069